Các cuộc tập trận bóng đá dành cho thanh thiếu niên – Dạy theo đuổi phòng thủ

Lý tưởng nhất là các cuộc tập trận bóng đá trẻ chia nhỏ các kỹ năng có vẻ phức tạp thành từng phần dễ quản lý hơn đối với các cầu thủ bóng đá trẻ. Điều này hoàn toàn không có nghĩa là các cuộc tập trận cho bóng đá trẻ phải khác rất nhiều so với các cuộc tập trận ở các cấp độ khác. Trên thực tế, tôi tin rằng nếu được dạy dỗ đúng cách, các cầu thủ bóng đá trẻ có thể xử lý nhiều dạng bài tập. Chìa khóa là bắt đầu đơn giản và tiến triển từ đó.

Theo tôi, một trong những kỹ năng quan trọng nhất để phòng thủ thành công là theo đuổi phòng thủ. Thông thường, một đội sẽ có một số cầu thủ tự nhiên xuất sắc về điều này và những người khác dường như không tự nhiên nắm bắt được các góc và tốc độ thích hợp cần thiết để đánh chặn một người vận chuyển bóng. Sự chênh lệch này khiến hàng thủ toàn đội yếu đi. Hãy nhớ rằng, một chuỗi chỉ mạnh bằng mắt xích yếu nhất của nó!

Đây là lý do tại sao theo đuổi phòng ngự là điều đầu tiên tôi tập trung vào các cầu thủ trẻ. Qua nhiều năm, tôi đã xác định rằng cách tốt nhất để bắt đầu dạy kỹ năng này là đi bộ với tốc độ tối thiểu và loại bỏ tất cả các yếu tố gây xao nhãng. Bằng cách bắt đầu ở tốc độ đi bộ son heung-min real madrid và chỉ với một cầu thủ tấn công duy nhất (người vận chuyển bóng), tôi nhận thấy rằng ngay cả những cầu thủ ban đầu “lạc lối” cũng có thể bắt đầu nắm bắt được những gì họ cần để đóng góp vào việc theo đuổi toàn đội.

Tôi bắt đầu với cuộc diễn tập bóng đá dành cho giới trẻ sau đây, mà tôi gọi là “11 vs 1: Đừng chạm vào người”. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bắt đầu ở tốc độ đi bộ, hàng thủ chỉ có một người vận chuyển bóng tấn công để điều chỉnh. Nếu không có sự phân tâm của những người chơi tấn công khác, và những phức tạp thêm của việc ngăn chặn, v.v. người chơi có thể tự nhiên xác định góc và tốc độ họ phải thực hiện để đạt được “một”. Rõ ràng là phần “Don’t Touch the One” có nghĩa là số mười một phòng ngự không phải đối mặt với người vận chuyển bóng đơn độc.

Thiết lập khoan:

Trước khi thực hiện bài tập này ở bất kỳ tốc độ nào, tôi giải thích cho các học viên về tốc độ của người vận chuyển bóng, tốc độ của chính người chơi và khoảng cách của người vận chuyển bóng là ba yếu tố ảnh hưởng đến góc theo đuổi thích hợp của mỗi đứa trẻ. Sau đó, mười một cầu thủ phòng thủ vào vị trí của họ. Trong tích tắc (từ trung tâm đứng yên / vô hình), các cầu thủ phòng thủ đều thực hiện các bước thâm nhập ban đầu của họ. Người vận chuyển bóng sau đó đi đến và sau đó đi lên đường biên, trong khi tất cả các cầu thủ phòng ngự điều chỉnh góc độ theo đuổi của họ.